Kinh nghiệm du học Philippines

Kinh nghiệm du học Philippines là điều mà các bạn du học Philippines rất quan tâm khi lần đầu đến một đất nước xa lạ. Bạn không biết mình sẽ sống trong môi trường như thế nào ra sao. Đừng quá lo lắng vì trước bạn đã có rất nhiều bạn học viên học tập tại những đất nước này.

Du học Philippines, bạn không gặp bất kỳ cú sốc văn hóa hay sự khác biệt quá lớn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên không phải không có những khác biệt mà bạn cần phải học cách thích nghi và hòa nhập. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm du học Philippines của những bạn du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại đây.

[IMG]

1. Không cần chuẩn bị hành lý nhiều

Bạn đừng nên chuẩn bị hành lý quá nhiều hãy mang quần áo vừa đủ cho 2 lần giặt trong 1 tuần. Nhớ mang theo đồ bơi, smart phone hoặc Ipad, kim từ điển để thuận tiện cho việc học tập dung từ điển hay giao tiếp. Đặc biệt không thể thiếu trong hành lý của bạn là máy ảnh.

2. Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh

Một thói quen xấu của học viên Việt Nam khi mới đến học tại Philippines là không dám nói chuyện bằng tiếng Anh. Hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh vì ai cũng biết bạn nói tiếng Anh không tốt, mọi người sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Quan trọng hơn là tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh để giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt và kết bạn với bạn bè quốc tế.

3. Học cách thích nghi ăn uống

Gần như 90% học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh tại Philippines từ 3 tháng trở lên đều kêu ca về đồ ăn tại đây? Các bạn nhớ đồ ăn Việt và ngán ngẩm với những món ăn của các nước khác… Nhưng bạn phải hiểu rằng bạn đang học trong môi trường quốc tế, nhà trường đã phải chọn lọc những món ăn phù hợp với tất cả các nước mà không riêng gì một đất nước nào. Vì vậy hãy học cách thích nghi trong ăn uống, đừng mãi nhớ về những món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt… điều này chỉ làm bạn trở nên chán ăn hơn mà thôi.

4. Nên có hoạt động cuối tuần

Nhiều bạn học viên có tư tưởng rằng phải cố gắng học tập, chỉ học tập mà thôi tại Philippines. Điều đó không xấu nhưng dễ có tác dụng ngược lại cho hiệu quả học tập tiếng Anh của bạn. Vì sao vậy? Bạn sẽ cảm thấy chán cuộc sống nơi đây, bạn cảm thấy cô đơn và chỉ mong ráng học tập để kết thúc khóa học quay về Việt Nam. Hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần để giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống tại đây và thích học tiếng Anh hơn. Chưa kể đến đây là môi trường 100% nói tiếng Anh nên với các hoạt động cuối tuần như mua sắm, du lịch… bạn vẫn phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên.
5. Không buông thả bản thân dù là 1 lần

Học cách sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi phù hợp và khoa học để tránh mệt mỏi ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt các bạn không được cho phép bản thân nghỉ học 1 lớp học nào hay dậy trễ hay không làm bài tập… Chỉ cần 1 lần thôi bạn sẽ dễ dàng cho phép bản thân tiếp tục lần thứ 2, 3… Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của mình thật tốt và chỉ nghỉ học khi bất khả kháng để bản thân luôn học tập thật tốt nhé.

Còn rất nhiều kinh nghiệm du học Philippines mà các bạn cần biết như các phương tiện giao thông, mua sắm tại đâu, thủ tục visa, quá cảnh tại Manila, City tour hay ăn uống tại đâu, du lịch nơi nào… hãy tìm hiểu để tạo ra cho mình một chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn, hiệu quả cao.

Comments

comments