Kinh nghiệm apply học bổng ADS

Đây là chia sẻ của một chị trong nhóm xin học bổng ADS mà tôi tham gia. Đúng như những gì chị chia sẻ, khi tham gia rồi mới thấy nó sức hút mãnh liệt như ma lực vậy. Nhớ những đêm lụi cụi gõ bàn phím trong khi chồng hoặc vợ đang ngủ để viết statement, rồi gù lưng trả lời câu hỏi để submit hồ sơ cho kịp. Đến giai đoạn hồi hộp chờ đợi kết quả vòng hồ sơ, rồi vòng phỏng vấn.  Không thể diễn tả được những giây phút chờ đợi, mong ngóng, hồi hộp để vỡ òa vì vui mừng hay hụt hẫng vì biết mình đã lỡ. Để rồi lại reo một ý chí quyết tâm vào năm sau… 16/7/2013 là ngày tôi vỡ òa trong niềm vui tột độ khi biết tin mình đã qua vòng phỏng vấn,  một cảm giác trái ngược hẳn với cảm giác hụt hẫng của năm ngoái. Mong rằng các bạn năm nay không pass sẽ tiếp tục giữ vững ý chí chiến đấu để năm sau sẽ may mắn như tôi!

Hôm nay là ngày đặc biệt đối với mình. Tối hôm qua đến giờ những người bạn thân thiết, những cố vấn cuộc đời đã đồng hành cùng mình trong thời gian qua, người thì an ủi, người thì vỗ về. Nhưng thực lòng mà nói mình không buồn nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Mình viết bài này để tặng cho 965 thí sinh AAS  tạm thời chờ đợi cho một đợt AAS vào tháng 3 năm tới.
Hành trình trong năm nay của mình là một chặng đường đầy dấu ấn. Đầu tiên là mình hì hục không mệt mỏi với 2 tháng làm hồ sơ. Với hàng loạt các giấy tờ loằng nhoằng , chạy đi chạy lại và tất nhiên gặp không ít khó khăn.
Ngay từ khi có ý định nộp hồ, mình đã định dừng bước vì quả là nhiều khó khăn và lo sợ.  Còn nhớ những đêm viết personal statement phải đợi con ngủ say mới mon men rón rén đến chiếc laptop cắm cúi, lúi húi viết lách, viết rồi xoá, xoá rồi viết. Những lúc cảm xúc tuôn trào, Ruby yêu quý lại trở mình gào lên “mẹ ơi”, thế  là lại leo lên giường cho con yêu bú sữa, bú xong mẹ lại quay lại làm tiếp. Lúc đó chợt nhớ ra ” không biết lúc nãy định viết cái gì giờ quên mất tiêu roài”. Có đêm đã 1 h sáng mà nghĩ  đến một đống công việc ngày mai ở cơ quan cần giải quyết và cái deadline AAS gần kề mà lòng thầm nhủ “thôi gắng một tẹo đi Tình ơi, 1h sáng hay 2h sáng có khác nhau là mấy”. Thỉnh thoảng đức lang quân của mình trở giấc bảo nhẹ với giọng còn ngái ngủ ” Đi ngủ đi em ơi, khuya rồi”.
Cái gì đến rồi sẽ đến. Mình nhấn nút send một phát trên OASIC  mà lòng đầy thấp thổm chẳng hy vọng nhiều chỉ mong lấy chút kinh nghiệm. Rồi bận rộn với công việc, gia đình mình quên béng chuyện hồ sơ học bổng. Vào một tối đẹp trời mình hồi hộp mở email, mình tạo riêng cho nó một cái địa chỉ mail hẳn hoi, chỉ mỗi cho anh chàng hoàng tử AAS này. Tay chân mình bủn rủn , một successful letter, cảm giác bị đơ lun, mình đọc đi đọc lại vì sợ thư viết tiếng anh nhỡ đọc nhầm. Mình đã chính thức được chiếc vé vào vòng gửi xe. Và cảm giác này lại tiếp tục được trải nghiệm khi mình nhận kết quả thi IELTS và thư mời phỏng vấn của AAS.
Cho đến hôm nay, mình muốn nói với các bạn có chung kết qủa như mình rằng. Tuy không nhận được tấm vé để vào đất nước chuột túi như 235 thí sinh khác, nhưng các bạn và mình đã là những người chiến thắng. Và chúng ta không mất mát gì cả ngược lại các bạn đã được quá nhiều. Vậy chúng ta đươc gì nào?
Thứ nhất, bạn đã trải nghiệm một hành trình thú vị để chinh phục bản thân và bạn được trải nghiệm cả 2 cảm xúc khi vừa nhận được thông báo thành công và chưa thành công.
Thứ hai, bạn đã đựợc trả tiền để dự thi một kỳ thi tiếng anh quốc tế mà không phải tốn một xu (cụ thể là 3.200.000) đó cũng là một số tiền kha khá đấy chứ, nó có thể giúp bạn tiết kiệm để làm được khối thứ, còn nữa kỳ thi này giúp bạn trải nghiệm cảm giác thi Ielts là thế nào, và đặc biệt bạn biết rằng tiếng anh của bạn đang ở đâu.
Thứ ba, bạn được trải nghiệm với một phong cách phỏng vấn chuyên nghiệp, với những người nước ngoài thân thiện và dễ mến. Đồng thời bạn cũng được chào đón ở những nơi xa hoa lộng lẫy như khách sạn 5 *, khu resort nổi tiếng mà bạn chưa có cơ hội được nhìn thấy tận mắt.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn đã biết mình là ai, mạnh cái gì, cái gì là khiếm khuyết để mà cải thiện. Cuộc đời thì ngắn ngủi nhưng sống đẹp thì dài lắm.
Bạn hãy tự hào vì đã vượt qua 1200 thí sinh để vào vòng phỏng vấn. Quả là một điều tuyệt vời chứ. Điều đó chứng tỏ rằng bạn có thể và có khả năng theo đuổi điều mà bạn muốn.  Tôi muốn nói với chính mình và 964 bạn còn lại đã trượt tấm vé AAS năm nay. Chúng ta là người chiến thắng đó chứ.
Hẹn gặp nhau ở xứ sở chuột túi nhé!

Comments

comments