Phỏng vấn chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ – số 10 – PhD in Water Resources Management

Xin chào các bạn,

Tháng 12 này, nhóm biên tập xin gửi tới các bạn bài chia sẻ thứ 10 của anh Nguyễn Đình Phú, giảng viên khoa Quản lý nguồn nước Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang theo học PhD in Water Resources Management, at Center for Hydrometeorology and Remote Sensing (http://chrs.web.uci.edu), University of California, Irvine.

Với nền tảng kiến thức vững chắc, tích luỹ lúc học M.S in Water Resources Management at University of Melbourne, Australia, Anh Phú đạt được học bổng 322 của Chính phủ, học bổng nghiên cứu từ NASA, NOAA, NSF để theo học PhD tại University of California – Irvine. Được hướng dẫn bởi Giáo sư Soroosh Sorooshian, một Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Tài nguyên nước, người vừa được trao giải thưởng danh giá Robert E. Horton Medal 2013 bởi Hội Địa lý Hoa Kỳ (AGU), anh Phú tập trung nghiên cứu 2 lĩnh vực chủ yếu là phát triển các thuật toán để tính mưa từ thông tin viễn thám, và xây dựng mô hình cảnh báo lũ, với mục đích áp dụng những kiến thức mới này trong điều kiện Việt Nam để giúp quản lý, sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên nước và giảm thiểu tác hại cho thiên tai, bảo vệ người dân. Bước đầu gặt hái thành công, năm 2012 anh Phú đã nhận được Giải thưởng Outstanding Student Paper Award của Hội Địa lý Hoa Kỳ (AGU). Để tìm hiểu thêm các bạn có thể đọc tại file đính kèm ở cuối bài. Hi vọng những chia sẻ của anh Phú sẽ giúp các bạn trang bị thêm những thông tin hữu ích trên con đường apply du học Mỹ của mình.

Nhóm biên tập rất mong nhận được các ý kiến đóng góp, gợi ý câu hỏi phỏng vấn và giới thiệu ứng viên phỏng vấn của các bạn. Mọi ý kiến xin được gửi về địa chỉ email interviewseries_contact@us-guide.org. Mỗi một sự đóng góp sẽ là động lực rất lớn cho nhóm hoàn thiện tốt hơn ở những bài tiếp theo.

Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn.
Chúc các bạn apply thành công!

T/M Ban Biên Tập

Huy Hoàng
Interview Series 10_Dinh Phu (1)

Comments

comments