6 bước cần làm trước khi nộp học bổng New Zealand ASEAN – HannahEd

Vậy là học bổng New Zealand chính thức mở vào ngày 01/02/2018. Là một trong 30 cá nhân xuất sắc được nhận học bổng này, mình Hannah xin chia sẻ 6 bước cần làm trước khi bạn chính thức bắt tay vào chinh chiến học bổng này. Các bước sau được dịch từ chính website của Đại sứ quán và bằng chính kinh nghiệm của mình.

Bước 1

  • Đọc và hiểu thật kỹ về học bổng New Zealand ASEAN. Mục tiêu của học bổng là gì, bạn sẽ nhận được gì khi nộp thành công học bổng này. Các bạn cần lưu ý học bổng nằm trong chương trình Viện trợ của New Zealand AId và mục tiêu nhằm tìm kiếm những cá nhân có thể đóng góp cho đất nước, cộng đồng, có tương lai trở thành những nhà lãnh đạo. Link:  Our scholarships

“New Zealand Scholarships help to build a cadre of well-educated and highly capable people who can contribute to better development outcomes and help generate sustainable growth in developing countries. We also want to identify innovators and potential leaders, and provide them with opportunities to develop their skills and networks so they can contribute to their home country.”

Bước 2

  • Đọc và hiểu thật kỹ về yêu cầu cơ bản nhất của học bổng, ví dụ bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm toàn thời gian và 2 năm làm bán thời gian. Năm 2017 có một bạn sinh năm 1995 mới ra trường nhưng có hai năm kinh nghiệm part-time giành được học bổng. Link: country page (bạn đọc kỹ phần Eligibility và click chọn Vietnam nhé)

“I have at least one year full-time (two year’s part-timework experience relevant to my career and/or preferred qualification unless I am applying straight from secondary school or during my first year of tertiary study (for countries offered undergraduate study).”

Bước 3

  • Đọc và hiểu kỹ hơn những tiêu chuẩn, phẩm chất cụ thể ngoài mức sàn mà học bổng đang tìm kiếm. Link: Who we are looking for .

“You’ve got self-drive: Successful applicants will show ambition and drive to achieve, and will take responsibility for getting things done. They will also have a long-term vision of what they are working towards.”

 

Bước 4

  • Đọc và hiểu nếu được học bổng bạn cần làm gì ví dụ trở về nước làm việc, đảm bảo thành tích học tập tốt, thái độ tốt. Link: we expect from you

Bước 5

Bước 6

  • Đọc và hiểu kỹ hướng dẫn nộp học bổng ví dụ bạn cần nộp học bổng Online, tạo tài khoản và trả lời các câu hỏi trong form online. Link: Application Guidance 

Tác giả: Hannah Dinh – hannaed.com

 

Comments

comments