British Council IELTS Scholarship 2018 – Deadline 30/4/2018

 

GIẢI THƯỞNG IELTS CỦA HỘI ĐỒNG ANH

Giải thưởng IELTS của Hội đồng Anh (British Council IELTS Prize) là học bổng thường niên được Hội đồng Anh xét tặng cho những cá nhân có năng lực vượt trội trong khu vực Đông Á[1] mong muốn phát triển sự nghiệp cá nhân và chứng minh được khao khát phục vụ cho cộng đồng với những kiến thức được đào tạo. Cá nhân nhận được suất học bổng này sẽ gắn bó lâu dài với cộng đồng IELTS và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với những thí sinh thi IELTS khác. Học bổng cho phép sinh viên theo học bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào chấp nhận IELTS như là một yếu tố xét tuyển đầu vào.

Được khởi xướng từ năm 2011, cho đến nay đã có hơn 80 cá nhân xuất sắc nhận được Giải thưởng IELTS để theo học chương trình đại học và thạc sĩ tại nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Mỹ, Anh, Úc hay Canada. Bạn Hồ Kim Hoa, một trong ba gương mặt đoạt Giải thưởng IELTS của Việt nam năm 2016, hiện đang theo học chương trình MSc Biomedical Science tại Nottingham Trent University, Vương quốc Anh chia sẻ: “Du học là một trong những ước mơ của tôi và cũng là một khoản đầu tư lớn, giải thưởng này đã phần nào san sẻ gánh nặng tài chính về học phí và chi phí sinh hoạt khi du học. Đạt được IELTS Prize là một món quà vồ cùng giá trị và bất ngờ cho những nỗ lực của tôi. Tôi trân trọng những trải nghiệm có được từ cuộc thi này ngay từ lúc tham gia thi IELTS, viết bài luận, thuyết trình và chia sẻ những hoài bão của mình trong vòng phỏng vấn. Bên cạnh giải thưởng, tôi còn học hỏi được nhiều điều và phát triển bản thân cả về phương diện ngoại ngữ lẫn cách suy nghĩ. Phần thưởng này cũng giúp tôi củng cố niềm tin rằng bản thân mình có thể làm bất cứ điều gì miễn là mình thật sự muốn và nỗ lực.”

Giải thưởng IELTS của Hội đồng Anh thường mở hồ sơ đăng ký vào cuối tháng 12 đến tháng 4 hằng năm. Tổng giá trị giải thưởng mỗi năm vào khoảng 60,000 Bảng Anh (khoảng 1,8 tỉ đồng).

 

GIẢI THƯỞNG ielts năm 2018

Giá trị giải thưởng:

Giải thưởng quốc gia Ba giải 60.400.000đ/ giải
Giải thưởng khu vực Đông Á Giải thưởng ưu tú Học phí cho năm đầu tiên lên đến 1.208.000.000đ[2]
Giải nhì 302.000.000đ
Giải ba 151.000.000đ

 

Hạn chót nộp hồ sơ: 30 tháng 4 năm 2018

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại trang web https://www.ieltsasia.org/vn/ielts-prize

TIÊU CHUẨN ỨNG TUYỂN CHO GIẢI THƯỞNG IELTS

Các điều kiện cần thiết của người tham gia Giải thưởng IELTS 2018 bao gồm:

  • Là công dân thường trú thuộc các nước hoặc khu vực trên thuộc vùng Đông Á
  • Bắt đầu học đại học hoặc sau đại học trong năm học 2018/19
  • Theo học tại một trường đại học chấp nhận IELTS như một yếu tố xét tuyển đầu vào
  • Đăng kí thi IELTS với Hội đồng Anh từ ngày 1 tháng Tư năm 2017 và có thể cung cấp kết quả IELTS hợp lệ trong đơn đăng kí tham dự
  • Đạt tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS
  • Có thể nộp thư mời nhập học trước ngày 2 tháng 7 năm 2018.

Quy trình chọn lựa người thắng cuộc

Việc lựa chọn các thí sinh vào vòng trong sẽ do chuyên viên Hội đồng Anh thực hiện. Ban giám khảo sẽ dựa vào bài luận cá nhân trong hồ sơ đăng kí để đưa ra quyết định. Vì vậy, các thí sinh nên kiểm tra cẩn thận tiêu chí hoàn thành các câu hỏi trên đơn tham dự. Tất cả các thí sinh khuyết tật sẽ tự động được lựa chọn vào vòng tiếp theo nếu đáp ứng các tiêu chí tham dự cần thiết.

Các thí sinh được chọn sẽ phải thuyết trình và tham gia vào vòng phỏng vấn. Ban giám khảo sẽ gồm các Quản lý cấp cao và/ hoặc khách mời thuộc lĩnh vực giáo dục địa học và/ hoặc doanh nghiệp.

Các thí sinh đứng đầu mỗi nước sẽ tranh tài tại Giải thưởng Vùng Đông Á. Các bạn sẽ tham gia vòng phỏng vấn cùng Ban giám khảo vùng qua video vào tháng 6 năm 2018. Mỗi thí sinh thắng cuộc sẽ chỉ được trao một giải thưởng. Người thắng Giải thưởng Vùng sẽ không nhận được Giải thưởng Quốc gia.

Bài luận cá nhân

Bài luận cá nhân là cơ hội để bạn truyển tải câu chuyện của mình và là tiêu chí bắt buộc trong quá trình lựa chọn người thắng cuộc. Bài luận nên trình bày những lí do bạn nộp đơn vào một chương trình học nào đó, và những kì vọng của bạn về cách trải nghiệm học tập này đem lại những thay đổi trong cuộc sống của bạn và những người xung quanh. Bài luận cá nhân cần không dưới 500 từ.

Câu hỏi thường gặp

Giải thưởng IELTS của Hội đồng Anh là gì?

Đây là chương trình học bổng do Hội đồng Anh thực hiện nhằm giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận được nền giáo dục quốc tế và mở rộng mối quan hệ trên toàn cầu. Chương trình dành cho các bạn chuẩn bị theo học một khóa đại học hoặc sau đại học tại quốc gia sở tại hoặc tại nước ngoài. Có hai mức độ giải thưởng. 3 người thắng giải ở mỗi quốc gia trong khu vực Đông Á sẽ nhận được Giải thưởng Quốc gia. Ba thí sinh xuất sắc nhất từ vòng phỏng vấn trong cả khu vực Đông Á sẽ nhận được Giải thưởng Khu vực.

* Khu vực Đông Á bao gồm các quốc gia Hồng  Kông / Macao, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Tôi sẽ bắt đầu khóa học vào tháng 9 năm 2017. Liệu tôi có thể nộp hồ sơ năm nay không?

Câu trả lời là “Không” bạn nhé. Giải thưởng năm nay chỉ dành cho các bạn sẽ bắt đầu khóa đại học hoặc sau đại học vào niên khóa 2018/19.

 Tôi đang học năm 2 đại học. Vậy tôi có đủ điều kiện để nộp hồ sơ không?

Câu trả lời là “Không” bạn nhé. Giải thưởng IELTS chỉ dành cho các bạ sẽ bắt đầu khóa đại học hoặc sau đại học vào niên khóa 2018/19.

Tôi có thể nộp hồ sơ không nếu tôi đã đăng ký một kỳ thi IELTS nhưng chưa đi thi hoặc chưa nhận được kết quả thi?

Để có thể tham gia Giải thưởng IELTS, bạn cần phải đăng ký một kỳ thi IELTS từ ngày 1 tháng 4 năm 2017 cho đến nay, và có thể cung cấp bảng điểm của mình khi nộp hồ sơ.

Nếu tôi đang đợi kết quả tuyển sinh từ trường đại học thì tôi có thể nộp hồ sơ Giải thưởng IELTS không?

Được bạn nhé. Chỉ những người đạt Giải thưởng IELTS mới phải cung cấp thư mời nhập học. Hạn chót để cung cấp thư mời nhập học là ngày 2 tháng 7  năm 2018. Và trường đại học này phải sử dụng IELTS như một điều kiện tuyển sinh.

Tôi không thi IELTS với Hội đồng Anh, vậy tôi có thể tham gia Giải thưởng IELTS không?

Rất tiếc là không. Giải thưởng chỉ dành cho các bạn đã thi IELTS với Hội đồng Anh.

Tôi có thể tham gia Giải thưởng IELTS không nêu tôi đã nhận một học bổng bán phần hoặc đã tham gia một chương trình hỗ trợ tài chính khác?

Bạn hoàn toàn có thể tham gia. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra lại với đơn vị đã trao học bổng cho bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận thêm Giải thưởng IELTS nữa.

Tôi là người khuyết tật, vậy tôi có thể tham gia không?

Bạn hoàn toàn có thể tham gia. Các ứng viên khuyết tật có thể chứng minh mình nằm trong các điều kiện hợp lệ sẽ được chọn vào vòng trong. Dựa vào Luật về Phân biệt Người khuyết tật của Vương quốc Anh 1995, chúng tôi xác định một người có khuyết tật nếu họ có suy yếu về thể chất hoặc tinh thần và chịu ảnh hưởng bất lợi một cách đáng kể và lâu dài trong việc thực hiện các hoạt động hằng ngày.

Thông tin liên hệ:

Hội đồng Anh tại Hà Nội

Ban Quản lý các chương trình thi quốc tế

20 Thụy khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 18001299

Email: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn

 

Hội đồng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý các chương trình thi quốc tế

25 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 18001299

Email: exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

 

 

[1] Khu vực Đông Á bao gồm các quốc gia Hồng  Kông / Macao, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

[2] Con số chính xác sẽ dựa trên học phí năm đầu tiên tại trường của thí sinh đoạt giải

Comments

comments